0915.096.396

Những series phim giúp học tiếng Anh - P2

Tiếp tục những bộ phim giúp bạn vừa học tiếng Anh hiệu quả lại vừa thư giản và thưởng thức nghệ thuật.

Misfit

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Hành động, anh hùng thời hiện đại

Nội dung phim: Bộ phim nói về những người trẻ phải lao động công ích vì phạm pháp. Sau một cơn bão kỳ lạ, nhóm này (gọi là nhóm misfits) bị sét đánh và sau khi tỉnh dậy, họ đều có các năng lực đặc biệt như tàng hình hay là đọc tâm tư của người khác.

Phim kể lại hành trình vượt qua những thử thách của nhóm bạn trẻ này kể từ khi có được những siêu năng lực ấy. Với những pha hành động thót tim, bối cảnh tại Anh và chất giọng Anh-Anh cuốn hút của các diễn viên, đây sẽ là một bộ phim thú vị cho các bạn.
 

misfit
Nguồn: Elight

Friends

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Sitcom, hài, tình cảm

Nội dung phim: Friends kể về sáu người bạn sống tại New York và các vấn đề mà nhóm nhân vật này phải trải qua trong cuộc sống. Từ công việc, tình cảm, các mối quan hệ đến bạn bè, gia đình,… Những câu chuyện cuộc sống được kể lại một cách nhẹ nhàng, thú vị và gần gũi.

Được xem là một sitcom series huyền thoại với 10 phần phim và được đề cử tổng cộng 62 giải Emmy, luôn nằm ở top đầu danh sách các chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại, Friends là một trong những phim bạn nên “nghía” qua thử đấy.
 

friends
Nguồn: Elight

Suits

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Hài, luật sư, đấu trí

Nội dung phim: Suits kể về nhân vật Harvey Specter – một trong những luật sư giỏi nhất thành phố New York. Đây là một series phim hài hước. Thế nhưng không chỉ đơn thuần là tấu hài mà những câu chuyện cũng như lời thoại của các nhân vật đều rất thông minh và vô cùng dí dỏm.

Bộ phim này rất phù hợp với những bạn đang học, nghiên cứu hoặc làm việc liên quan đến luật pháp hoặc về kinh doanh. Bởi vì trong phim có rất nhiều từ vựng chuyên ngành luật. Tuy nhiên kể cả khi không phải chuyên ngành luật, bạn cũng sẽ dễ dàng yêu thích bộ phim này. Ban sẽ học được rất nhiều về phong thái tự tin, tinh thần lãnh đạo, sự công bằng và liêm chính từ các nhân vật trong phim. Chưa kể, “trình” tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên rất nhanh nữa đấy.
 

suits
Nguồn: Elight

Vikings

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Hành động, sử thi

Nội dung phim: Bộ phim lấy bối cảnh tại vùng Scandanavia vào những năm 700 sau Công nguyên. Vikings xoay quanh  nhân vật Ragnar Lodbrok, một anh hùng Viking nổi tiếng trong sử thi Norse. Lodbrok có kế hoạch để trở thành người đầu tiên trong vùng đất của mình có thể dong buồm đến nước Anh và cướp bóc.

Phim mang màu sắc giống như Game of Thrones nhưng lại có phần thực tế hơn, rất nhiều pha hành động gay cấn và nhiều cú plot-twist không ngờ. Qua Vikings, bạn sẽ biết được một chút về lịch sử và sử thi Norse. Bên cạnh đó, tốc độ nói của các nhân vật trong phim khá chậm, cho nên dù có nhiều người nói âm vùng Scandinavia, nhưng ngữ pháp của họ vẫn rất chuẩn, bạn cứ yên tâm nhé.
 

vikings
Nguồn: Elight

The Flash

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Hành động, phiêu lưu mạo hiểm

Nội dung phim: Bộ phim là câu chuyện về Barry Allen, một nhân viên giám định pháp y tại sở cảnh sát Central City. Chứng kiến cái chết uẩn khúc của mẹ mình bởi một vệt sáng bí ẩn, Barry quyết tâm tìm cho ra sự thật. Trong một cơn bão kì lạ, cậu bị sét đánh bất tỉnh, và khi thức dậy sau 9 tháng hôn mê, Barry trở thành một người đột biến với tốc độ nhanh phi thường. Cùng với đội ngũ nhà khoa học hỗ trợ mình, Barry mang tên The Flash, bảo vệ thành phố Central City và điều tra về cái chết của mẹ.

The Flash là một series phim truyền hình làm lại theo bộ truyện tranh đã rất nổi tiếng của DC Comics. Yêu cầu về tiếng Anh của bộ phim này hầu hết đều rất cơ bản, chỉ có một số phân đoạn trong phòng nghiên cứu là hơi khó đối với các bạn mới học vì xuất hiện nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Đây sẽ là bộ phim rất thú vị cho các bạn yêu thích thể loại phim siêu anh hùng pha lẫn với đời thường.
 

the flash
Nguồn: Elight


>> Những series phim giúp học tiếng Anh - P1
>> Học tiếng Anh qua lời thoại phim "Three Idiots"
 

Nguồn: Elight

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang