0919 050 560

Thông tin về bài thi thích ứng trên máy tính – CAT (GMAT)

djnvjdn
Đăng bởi: iueihjn
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0
Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).
 

Bài thi thích ứng máy tính GMAT (Computer Adaptive Test – CAT) không đơn thuần là một bài thi trên máy với nội dung thi như thi trên giấy. Trong bài thi GMAT, CAT sẽ thay đổi căn cứ vào khả năng làm bài của bạn. Bạn phải trả lời xong câu hỏi trên màn hình trước khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo và một khi đã trả lời xong, bạn không thể quay trở lại được nữa. Tìm hiểu cấu trúc và học một vài chiến lược cụ thể của dạng thi CAT sẽ có tác động tích cực tới điểm số của bạn.

Khi bạn bắt đầu bài thi GMAT, máy tính giả định rằng bạn có số điểm trung bình và sẽ đưa ra những câu hỏi với mức độ khó trung bình. Khi bạn trả lời chính xác, máy tính sẽ nâng mức độ khó của những câu tiếp theo và tăng mức dự báo về khả năng của bạn. Và ngược lại, nếu bạn trả lời câu hỏi không chính xác, máy tính sẽ đưa ra những câu hỏi dễ hơn và giảm dự báo khả năng của bạn. Số điểm của bạn được xác định không chỉ dựa vào số lượng câu trả lời đúng hay sai mà còn tuỳ thuộc vào mức độ khó của các câu hỏi.

Bạn chỉ có 1 cơ hôi duy nhất

Vì mỗi câu trả lời đều ảnh hưởng trước tiếp tới mức độ khó của những câu hỏi tiếp theo, dạng bài CAT không cho phép bạn quay trở lại câu hỏi trước. Câu hỏi tiếp theo sẽ hiện ra sau khi bạn hoàn thành câu hỏi trên màn hình. Một khi bạn đã xác nhận câu trả lời của mình thì sẽ không được sửa đổi nữa.

Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy đoán!

Vì bạn không thể quay trở lại câu hỏi trước, nên nếu bạn không biết câu trả lời thì hãy đoán. Hãy thử phỏng đoán câu trả lời theo chiến lược để loại bỏ các phương án sai, vv. Ngoài ra, bài thi GMAT có trừ điểm những câu để trống, nên sẽ tốt hơn nếu bạn đoán các câu trả lời ngẫu nhiên.

(Theo cleveracademy.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang