0915.096.396

Tips học từ vựng hiệu quả

Để có thể đạt được số điểm IELTS mong muốn, từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định quá trình học IELTS của bạn. Để có được vốn từ vựng IELTS phong phú, bạn cần có phương pháp học phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

                  

Học từ vựng là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức rèn luyện. Hãy để Diễn Đàn Tiếng Anh gửi đến cho bạn một vài tips "nhỏ mà có võ", chắc chắn bạn sẽ biết thêm cách hay để cải thiện vốn từ vựng IELTS của mình nhé!

 

1. Thiết lập mục tiêu và kế hoạch khi học

Khi bạn làm bất cứ việc gì thì đều cần có hứng thú và mục tiêu cụ thể như vậy mới đem lại một kết quả như mong đợi. Việc học cũng như vậy, thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ học trong tâm thế ngẫu hứng, không có kế hoạch rõ ràng.

                               

Nếu không có mục tiêu học cụ thể, phù hợp thì hướng đi của bạn sẽ ngày càng sai lối đấy! Tốt hơn hết bạn nên xác lập cho bản thân một mục tiêu vừa đủ và phù hợp với khả năng của bạn hiện tại.

2. Học đúng trình độ

Trước tiên, bạn cần xác định được trình độ của bản thân hiện tại. Bởi vì mỗi lần gặp từ vựng mới chúng ta có xu hướng liệt kê chúng vào danh sách các từ cần học một cách không có hệ thống thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào nhớ được hết những gì mình đã học. Nó còn gây rối loạn bộ nhớ của bạn, vì những từ đó bạn có khi không sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày.

Vì thế, cách học từ vựng nhanh và hiệu quả đó là bạn hãy tra từ vựng trên từ điển để biết từ đó thuộc level nào (A1 - C2), mức độ thông dụng của từ đó thông qua các ví dụ đi kèm.

3. Đọc sách, nghe nhạc và xem phim

Một trong những mẹo phổ biến để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là đọc sách báo và xem các video hay các bộ phim bằng tiếng Anh.Tuy nhiên, để tận dụng triệt để hiệu quả của cách này, các bạn hãy chú ý 2 điều sau:

  • Đừng ép bản thân không được nhìn vào phụ đề, điều đó có thể gây ra “tác dụng phụ” nếu bạn gặp phải trường từ vựng khó. Hãy bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản và thường nhật trong cuộc sống hằng ngày với những từ ngữ và ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản, dễ nhớ như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình luyện tập.

  • Khi gặp bất kỳ từ mới, bạn nên dựa vào ngữ cảnh cụ thể và đoán thử nghĩa của từ đó trước khi bạn nhờ đến từ điển hay Google. Sau đó bạn nghe đi nghe lại để xác định được ý nghĩa đúng nhất của từ đó.

                                            

Việc học tiếng Anh thông qua sách báo, phim ảnh luôn được đánh giá cao về hiệu quả nhớ lâu nhất và không gây nhiều áp lực cho người đọc. Bên cạnh đó, bạn có thể rèn luyện tiếng Anh của bạn thông qua các nền tảng ứng dụng trực tuyến như Ted.com hay Duolingo. Đôi khi cách học mà các ứng dụng cung cấp sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học hiệu quả cho bản thân.
 

Qua bài viết này, Diễn Đàn Tiếng Anh mong rằng bạn đã có cho mình cách học từ vựng IELTS hiệu quả. Dù là cách học nào nếu bạn có quyết tâm và cố gắng thì sẽ gặt hái được thành công trong thời gian ngắn nhất!


 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang