Diễn đàn tiếng Anh

Bí kíp đạt 815 TOEIC chỉ nhờ học online của chàng trai Huế

Nhờ thói quen đọc tiểu thuyết và truyện ngắn tiếng Anh để nắm bắt ý tưởng, diễn đạt câu, chàng trai người Huế đạt 815 điểm TOEIC.


Phạm Trung Hiếu - chàng trai người Huế sinh năm 1992 - với mục đích muốn giỏi tiếng Anh để có công việc tốt đã quyết tâm dành thời gian luyện thi TOEIC bằng cách tự học vì ở quê không có trung tâm luyện thi.

Bí quyết đạt điểm cao chỉ từ việc học online

Chia sẻ về bí kíp đạt điểm TOEIC cao, anh khẳng định, việc tự học tại nhà rất khó khăn bởi không có giáo viên hướng dẫn nên dễ nản lòng và mất tập trung. Hiếu đã dành 8 tiếng một ngày để lên mạng và luyện thi.

Bên cạnh việc nâng cao ngữ pháp, trau dồi thêm từ vựng, chàng trai Huế cũng luyện nghe thường xuyên, không chỉ trong những giờ học mà còn trong sinh hoạt hằng ngày.

 


Kết quả TOIEC của Hiếu

 

"Thói quen đọc tiểu thuyết, truyện ngắn bằng tiếng Anh cũng giúp tôi rất nhiều khi nắm bắt ý tưởng, cách diễn đạt câu. Bên cạnh đó, tôi cũng làm thêm các đề trong cuốn Longman TOEIC để quen với bài thi", Hiếu nói. (theo Vnexpress)

Nhận kết quả cao ngất ngưỡng trên tay, Hiếu vào Đà Nẵng và dễ dàng tìm được công việc phù hợp, lương cao.

Thế nhưng, chỉ sáu tháng sau, chàng trai sinh năm 1992 lại đặt ra mục tiêu mới là học IELTS với mục tiêu sang Mỹ du học. Một lần nữa, anh lại tìm các "lò luyện online"  và chọn ielts-fighter.com vì thấy có nhiều bài tập, tài liệu hay.

Sau quá trình ôn luyện miệt mài, Hiếu đạt số điểm 6.0 IELTS. Với kết quả này, Hiếu đã đủ điều kiện cơ bản để có thể qua Florida (Mỹ) du học theo diện tự túc, vừa học vừa làm.
 


Địa điểm đầu tiên ở Mỹ mà Hiếu đã tới 


Hiện anh chàng đang học chương trình ngôn ngữ trước khi vào học chuyên ngành. Anh phấn khởi chia sẻ: "Từ khi sở hữu 815 TOEIC và IELTS 6.0, cuộc sống của tôi không ngừng thay đổi với nhiều dự định mới mẻ, táo bạo".

>> 
Những điều cần biết trong quá trình luyện thi Toeic​ 

 

Nguồn: Vnexpress

Quảng cáo giữa