Diễn đàn tiếng Anh

Kỹ năng GMAT hữu ích cho công việc

Kỳ thi GMAT được xem là một thử thách khó nhằn so với các bài kiểm tra trình độ Anh ngữ quốc tế khác. Tuy vậy, cấu trúc đề thi GMAT lại xây dựng cho thí sinh nhiều kỹ năng vô cùng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Có được lợi thế cạnh tranh

Bằng tốt nghiệp kinh doanh trao thành công cho bạn bằng cách mở ra nhiều cơ hội và tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn.

Vào năm 2016, Hội đồng tuyển sinh cao học về Quản lý và Kinh doanh (GMAC) đã tiến hành một nghiên cứu về các ứng viên tốt nghiệp đại học và các nhà tuyển dụng. Và kết quả rất rõ ràng - cả hai đều có cùng mục tiêu.

Các ứng viên theo đuổi chương trình đào tạo sau đại học để trở nên nổi bật và các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên đặc biệt vượt trội so với những người còn lại.

Trên thực tế, 88% các nhà tuyển dụng doanh nghiệp đang dự đoán nhu cầu về những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trường kinh doanh. Các ứng viên tốt nghiệp trường kinh doanh như bạn cho biết đã tham gia thi GMAT để nổi bật, hỗ trợ các mục tiêu tương tự, giúp tăng cơ hội việc làm, mức lương và thúc đẩy sự nghiệp của họ.

4iYfIRZKrFVOszTUd-bIejEUM3iDmUGW2mAhNJVw

GMAT khiến bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng GMAT của bạn

Bằng tốt nghiệp kinh doanh là một công cụ quý giá trong hành trình gầy dựng sự nghiệp cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Và hành trình của bạn bắt đầu với kỳ thi GMAT.

GMAT đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn đối với trường kinh doanh và trường kinh doanh chuẩn bị cho bạn để bạn nhận ra tiềm năng nghề nghiệp của mình. Bằng cách tham gia thi GMAT, bạn hiểu được điểm mạnh của mình trong các lĩnh vực quan trọng đối với các nhà tuyển dụng doanh nghiệp ngày nay.

  • Viết phân tích (Analytical Writing): đo lường khả năng suy nghĩ chín chắn và truyền đạt ý tưởng.

  • Lý luận tích hợp (Intergrated Reasoning): đo lường khả năng đánh giá thông tin được trình bày ở nhiều định dạng từ nhiều nguồn.

  • Định lượng (Quantitative): đo lường khả năng phân tích dữ liệu và rút ra kết luận bằng cách sử dụng các kỹ năng lập luận.

  • Bằng lời nói (Verbal): đo lường khả năng của bạn để đọc và hiểu tài liệu viết, đánh giá các lập luận, và chỉnh sửa tài liệu viết cho phù hợp với tiếng Anh chuẩn.

Christine Poon, trưởng khoa Kinh doanh Đại học bang Ohio của Đại học Fisher và Cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị Johnson & Johnson và chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Dược phẩm, cho biết:

“Đây được gọi là kỷ nguyên của dữ liệu lớn và ngày càng có nhiều điều hiển nhiên rằng những người có khả năng nhìn thấy các mô hình quan trọng giữa sự phức tạp quá lớn sẽ khẳng định được tương lai. Không quá ngạc nhiên khi kỳ thi GMAT sẽ là bài kiểm tra đáp ứng nhu cầu của các trường kinh doanh và các chương trình quản lý để xác định học sinh có những kỹ năng này."

1-FzMYlCLglVhw-80-1CWEFQO5wIgHduZNFc1e1q

Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ai tham gia kỳ thi GMAT.

Làm chủ tương lai với tư cách là Nhà lãnh đạo doanh nghiệp thế hệ tiếp theo

Để thành công trong nền kinh tế dựa trên thông tin ngày nay đòi hỏi phải sàng lọc một lượng lớn thông tin để xác định những gì liên quan. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có khả năng ra quyết định chiến lược và giải quyết vấn đề, những người sẵn sàng thúc đẩy kết quả thông qua đổi mới sản phẩm, cải thiện dịch vụ và năng suất cũng như công việc và doanh nghiệp mới.

Cho dù bạn vạch ra con đường sự nghiệp của mình ở đâu, cho dù đó là trong lĩnh vực ngân hàng, tư vấn, công nghệ thông tin, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, chính sách của chính phủ hay tiếp thị thì kỳ thi GMAT đều đánh giá các kỹ năng quan trọng đối với các nhà tuyển dụng.


Biết được những “quả ngọt” có thể “thu hoạch” được sau khi thi GMAT, vậy bạn đã có thêm động lực để chinh phục toàn bộ các phần của cấu trúc đề thi GMAT chưa? Không chỉ là một số điểm nhất định, GMAT sẽ đem đến cho bạn vốn kỹ năng mềm thiết yếu mở ra con đường sự nghiệp tươi sáng phía trước. Diễn Đàn Tiếng Anh chúc bạn ôn luyện và đạt kết quả như mong muốn.

Quảng cáo giữa