DU HỌC NGHỀ ĐỨC, MIỄN HỌC PHÍ

5 điều nên làm vào buổi sáng để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng 5 gợi ý đơn giản và thú vị dưới đây. Bạn sẽ cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình lên đáng kể nếu biến những việc nho nhỏ này thành thói quen mỗi buổi sáng.

Khi thức dậy

Ngay khi thức dậy, hãy đọc to những cụm từ sau để rèn luyện trí não của bạn có thái độ học tập tích cực. Việc bắt đầu ngày mới với tư duy đúng đắn rất quan trọng vì điều này ảnh hưởng đến việc não bộ của bạn tiếp nhận thông tin.

Suy nghi tich cuc khi hoc tieng Anh

Tạo động lực học tiếng Anh bằng cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày

Đừng thuận theo những suy nghĩ như “người lớn rất khó nói tiếng Anh lưu loát” hoặc “cần tránh lỗi khi nói tiếng Anh” hay là “số ít người bẩm sinh có thiên phú về ngôn ngữ, hầu hết mọi người đều không”. Đó đều là những lầm tưởng phổ biến. Hãy quên chúng đi. Thay vào đó hãy thử đọc to những ý tưởng tích cực này. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự cải thiện nhanh chóng của mình!

  • Bạn học mỗi ngày. Bạn tiến bộ mỗi ngày. 
  • Bạn có ý định tốt nên hãy luôn tự tin vào lời nói và hành động của mình.
  • Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai ngoại trừ chính mình trong quá khứ.
  • Không sợ vấp lỗi khi nói tiếng Anh.

Trong phòng tắm

Nghe nhạc tiếng Anh trong lúc tắm hay thay quần áo cũng là một ý hay để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Khi nghe nhạc, bạn sẽ học được rất nhiều thứ như cách nối âm, luyến âm, biến âm, ngữ điệu lên xuống,… Bạn còn cải thiện được cả kỹ năng phát âm của mình khi hát theo. Ngoài ra, âm nhạc khiến tư duy ngôn ngữ của con người trở nên nhanh nhạy hơn nên bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các cấu trúc và từ vựng trong bài hát.

Tu duy ngon ngu linh hoat hon khi nghe nhac

Âm nhạc khiến tư duy ngôn ngữ linh hoạt hơn

Khi ăn sáng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì thế bạn đừng bỏ qua nó! Đặc biệt hơn khi giờ đây, bạn có thể tận dụng thời gian ăn uống để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Bạn có thói quen theo dõi tin tức vào buổi sáng? Vậy tại sao bạn không làm điều đó bằng tiếng Anh? Hãy tạo cơ hội cho bản thân tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Bằng cách xem các chương trình truyền hình hay đọc báo bằng tiếng Anh trong lúc ăn sáng, bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe, trau dồi vốn từ vựng, thậm chí cả ngữ pháp. Bạn sẽ học được những mẫu câu hay tiếng lóng mà người bản xứ sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Hơn nữa, khi học theo ngữ cảnh, bạn sẽ hình dung được cách dùng chúng dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc thực hành về sau. 

Doc bao tieng Anh de trau doi dien dat

Đọc báo tiếng Anh để trau dồi cách diễn đạt của bạn

Khi đi làm

Bạn lái xe, đi bus hay đi bộ đến cơ quan vào buổi sáng? Hãy tận dụng thời gian đi làm (hay bất cứ đâu) để đắm mình trong tiếng Anh bằng cách nghe podcast trong điện thoại hay máy mp3 của bạn. Có hai loại podcast bạn nên tải về máy, đó là: podcast học tiếng Anh và podcast thực tế. Podcast học tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn các mẹo học tiếng Anh rõ ràng và thiết thực. Đối với podcast thực tế (dành cho người bản xứ nói tiếng Anh), hãy chọn những nguồn mà bạn yêu thích. Đừng quá lo lắng nếu bạn không hiểu từng câu từng chữ - điều này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần nắm ý chính là được.

Nghe podcast cai thien ky nang noi tieng Anh

Tạo cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể 

Vậy tại sao bạn nên nghe nhiều nguồn kênh khác nhau? Khi nghe nhiều tài liệu có chủ và cấp độ khó khác nhau, bạn sẽ xây dựng được kho từ vựng phong phú và đa dạng. Điều này sẽ giúp bạn không bị bí từ khi giao tiếp tiếng Anh cũng như nói chuyện lưu loát hơn. Ngoài ra, khi nghe podcast, bạn có thể bắt chước cách nhấn nhá và dùng từ của người bản ngữ, việc này giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh rất nhiều.

Lập kế hoạch hằng ngày bằng tiếng Anh

Nếu bạn hay lên kế hoạch trong ngày, hãy cố gắng suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh. Nếu bạn viết danh sách các việc cần làm bằng tiếng Anh thì còn tuyệt vời hơn nữa. Bạn nên dùng càng nhiều từ tiếng Anh càng tốt nhưng đừng tra từ điển. Nếu bạn không biết cách diễn đạt thứ mình muốn thì cũng không sao cả. Bạn có thể nói cách khác hoặc ghi chú lại bằng tiếng Việt trước và tra cứu sau. 

Len ke hoach bang tieng Anh

Ghi chú bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Vậy lợi ích của việc suy nghĩ và lập kế hoạch bằng tiếng Anh là gì? Khi giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ phản xạ nhanh hơn vì không phải tốn thời gian dịch trong đầu. Bạn còn nói tiếng Anh lưu loát hơn mà không gặp khó khăn về từ vựng. 

Trên đây là 5 điều bạn nên làm vào mỗi buổi sáng để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Chỉ cần bạn kiên trì, bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Hãy nhanh tay lưu lại nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG ĐIỀU DƯỠNG ÁO