DU HỌC NGHỀ ĐỨC, MIỄN HỌC PHÍ

​Bí quyết bỏ túi luyện thi TOEFL IBT đạt điểm cao

Mỗi một chứng chỉ anh văn đều đòi hỏi những kỹ năng và yêu cầu riêng. Vì vậy, để thi và làm bài tốt các bạn cần có sự luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng. Đối với Toelf IBT bạn cần phải nắm được những bí quyết sau để có thể làm bài một cách tốt nhất.

#1. Kết hợp nhiều kỹ năng


Khi ôn tập bạn không nên chỉ chú trọng vào một kỹ năng mà phải có sự phân phối và chia thời gian thích hợp. Nếu bạn chỉ chú trọng vào một kỹ năng thì rất có thể bạn sẽ quên và lơ là đối với những kỹ năng khác. Như vậy lập cho não bộ của bạn sự tập trung như lại thiếu đi tính linh hoạt, trong khi bài thi Toefl IBT lại là dạng đan xen các kỹ năng với nhau. Dẫn đến bạn sẽ không quen với dạng kết hợp và phản xạ chậm khi đi thi thật.
 


Tập trung ôn luyện nhiều kỹ năng (nguồn ảnh: cmich)

#2. Không nên tập trung vào việc Take note


Vì thời gian nghe của bạn khá gấp rút, nếu cứ tập trung vào việc ghi chú rất dễ thiếu đi những thông tin quan trọng. Việc mà bạn nên làm khi luyện thi Toefl IBT là tự ghi chú trong đầu, nắm ý chính để trả lời câu hỏi. Đồng thời liên tưởng đến ngữ cảnh của bài để có thể giúp bạn tư duy dễ dàng hơn và suy luận trả lời câu hỏi.

#3. Tập trung trau dồi kỹ năng tìm ý chính và đoán từ vựng


Đối với phần thi đọc hiểu, từ vựng có lẽ chính là trở ngại lớn nhất của bạn. Sẽ có những từ mới, bạn không hiểu trong bài. Vì vậy, hãy tập đọc để nắm ý chính của bài từ đó đoán nghĩa từ vựng. Khi luyện thi Toefl IBT, bạn không nên tra từ điển trong quá trình làm bài. Hãy đoán từ và làm, sau khi làm xong bạn hãy tra từ để xem bạn đoán đúng được bao nhiêu phần trăm nghĩa của từ nhé. Phần này bạn phải kiên trì luyện tập. Nếu bạn làm tốt hai kỹ năng này thì bạn sẽ không cảm thấy “bế tắc” khi gặp một bài đọc có quá nhiều từ vựng khó.
 


Xem hình ảnh để đoán nghĩa từ (nguồn ảnh: ocean.edu)

#4. Hãy tập nói với máy ghi âm mỗi ngày


Khác với việc thi nói của Ielts hay Toeic, bài thi nói của Toefl IBT sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính. Tức là bạn sẽ trả lời vào máy ghi âm vì vậy bạn có thể tự luyện tập một mình ở nhà. Bạn cũng nên xây dựng một dàn bài nói chung cho nhiều chủ đề và luyện tập mỗi ngày để trôi chảy hơn. Và giúp bạn không bị “bí ý” khi đang nói trong lúc thi.
 

Huyền Trân theo GSE

CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG ĐIỀU DƯỠNG ÁO