DU HỌC NGHỀ ĐỨC, MIỄN HỌC PHÍ

Tự ôn thi TOEFL IBT siêu hiệu quả

Có rất nhiều bạn đã ôn luyện thi Toefl IBT trong thời gian dài và tại những trung tâm uy tín, nhưng khi đi thi điểm số vẫn không cao như mong muốn vì không thể tránh khỏi áp lực tâm lý. Vì vậy, ngoài những kiến thức quan trọng bạn cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như phản xạ tốt khi làm bài.

Lên kế hoạch học tập


Đây là bức cực kỳ quan trọng để bạn giải quyết mọi vấn đề. Nếu bạn muốn thành công thì buộc bản thân bạn phải có kế hoạch để chinh phục những thành công ấy. Không những vậy, một kế hoạch ôn thi hiệu quả còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một kế hoạch thật hiệu quả. Vì vậy, hãy theo dõi những bước lên kế hoạch tự ôn thi Toefl IBT nhé.

Bước 1- Làm pre-test: Trước khi bắt đầu ôn tập bạn cần xác định được trình độ hiện tại của bạn. Hãy dành thời gian và thiết kế một không gian thật tốt và làm một bài full test để kiểm tra trình độ của bản thân. Khi đã biết trình độ hiện tại của mình ở đâu bạn sẽ có thể lên kế hoạch cụ thể và dễ dàng hơn.

Bước 2- Chia nhỏ mục tiêu: Thời gian thông thường cho việc ôn luyện và thi một chứng chỉ tiếng anh sẽ vào khoảng 6 tháng và được chia thành các giai đoạn nhỏ. Hai tháng đầu, là lúc bạn sẽ học những kỹ năng cơ bản, bổ sung những kiến thức ngữ pháp mà bạn còn thiếu, học thêm từ vựng,…. Giai đoạn hai, luyện tập các kỹ năng có trong bài thi. Hai tháng cuối cùng, bạn có thể tập trung luyện và giải đề thi thử. Bạn nên luyện các đề thi thử có mức độ khó và đặt thời gian đúng với thời gian lúc thi đề làm quen với áp lực của phòng thi.

 


Lập kế hoạch là bước cực kỳ quan trọng (nguồn ảnh: bplan)

Tạo động lực


Đăng kí thi từ trước, bạn đặt ra deadline từ đầu sẽ giúp bản thân không bị xao nhãng và chừng chừ. Tâm lý nếu không chịu thi cử cho tử tế thì sẽ mất vài triệu khiến bạn quyết tâm cao hơn và làm theo đúng kế hoạch hơn.

Đừng để bản thân bạn quá mệt mỏi. Việc ôn thi cần đến sự tập trung và tin thần thoải mái, nếu bạn cứ ôm khư khư bàn học suốt 4-5 giờ đồng hồ mà không nghỉ ngơi thì cũng chẳng có hiệu quả gì Vì vậy, hãy phân chia thời gian học tập đan xen với sinh hoạt và vui chơi hợp lý. Nên tránh tiếp xúc với điện thoại, internet trong quá trình ôn thi vì nó sẽ ngốn hết thời gian rảnh của bạn.

Dành quãng thời gian đẹp nhất trong ngày của bạn để học. Mỗi người đều sẽ có những quãng thời gian “tươi đẹp” riêng trong ngày, khi mà tin thần của bạn cảm thấy phấn chấn nhất. Ví dụ như mình là tầm 6h-9h sáng chẳng hạn. Học vào những lúc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà còn khiến bạn cảm thấy hiệu quả hơn.

Suy nghĩ về mục tiêu của bạn mọi lúc, hãy nghĩ về lý do để bạn phải có cho được tấm bằng Toefl IBT. Biến nó thành những hình ảnh cụ thể về tương lai của bạn. Suy nghĩ về nó mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bạn tin vào bản thân và quyết tâm cao hơn, tránh được những sao nhãng và tập trung vào việc ôn luyện một cách nghiêm túc.

 

Huyền Trân

CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG ĐIỀU DƯỠNG ÁO