DU HỌC NGHỀ ĐỨC, MIỄN HỌC PHÍ

Sự khác biệt giữa TOEFL và TOEFL IBT

Trước tiên ta phải tìm hiểu về chứng chỉ Toefl và việc sử dụng của nó sau đó mới tìm hiểu kỹ hơn về Toefl IBT.

Toefl là gì?


Toefl là từ viết tắt những chữ cái đầu của Test Of English as a Foreign Language là chứng chỉ đánh giá khả năng thông thạo tiếng anh của người học và sử dụng tiếng anh (Mỹ). Bằng việc kiểm tra những kỹ năng như: nghe, nói, đọc và viết. Có giá trị sử dụng sau 2 năm. Được tổ chức bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ và có hiệu lực trên hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng anh.

Toefl và Toefl IBT


Toefl IBT là một dạng tổ chức thi của Toefl. Bài thi Toefl IBT sử dụng internet để chuyển bài thi trực tiếp từ nơi thi về trung tâm tổ chức. Được sử dụng từ năm 2005 để thay thế cho hai dạng bài thi cũ của Toefl là Toefl PBT và Toefl CBT. Bài thi Toefl IBT kiểm tra 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc. 
 


Phân biệt giữa Toefl và Toefl IBT (nguồn ảnh: Gse)


Toefl PBT là bài thi trên giấy thông thường với thời lượng làm bài khoảng 3 tiếng thang điểm từ 310 đến 677 được tính theo ba kỹ năng là nghe đọc và ngữ pháp còn điểm viết thì lại được tính riêng theo thang điểm 0-6. Dạng bài thi này hầu như không còn được sử dụng.

Toefl CBT là dạng bài thi trên máy tính. Kiểm tra 4 kỹ năng là nghe, ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Với tổng thời lượng 4 tiếng và số điểm tối đa là 300. Nhưng dạng thi này cũng không phổ biến như Toefl IBT.

Kết luận: ở Việt Nam hình thức thi Toefl IBT là đại diện chung cho chứng chỉ Toefl, nên có thể hiểu Toefl và Toefl IBT là như nhau.

 

Huyền Trân theo Wikipedia

CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG ĐIỀU DƯỠNG ÁO