Diễn đàn tiếng Anh

Bí kíp chinh phục kỳ thi nói TOEFL IBT

Những lưu ý khi làm bài thi nói Toefl Ibt


Speaking có lẽ là kỹ năng “đáng sợ” nhất trong các kỳ thi mang tính quốc tế. Bởi nó không chỉ đòi hỏi việc bạn hiểu mà còn yêu cầu bạn có một sự phản hồi đến tất cả mọi vấn đề. Trong một bài nói Toefl IBT thường có 6 tasks, trong đó gồm 2 bài nói tự do và 4 bài nói tổng hợp. Khác với Ielts Speaking thi nói Toefl IBT bạn sẽ không trực tiếp gặp giám khảo của mình mà thi trực tiếp trên máy tính. Đối với dạng bài nói tự do sẽ có 2 dạng câu hỏi bạn sẽ có 15 s để chuẩn bị và 45s để nói. Máy tính sẽ tự tính giờ và dừng kể cả khi bạn chưa nói xong. Do đó, điểm đặc biệt của kỳ thi nói Toefl IBT đó là sự chính xác và chi tiết về mặt thời gian. Vì vậy, để chinh phục kỳ thi này bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Nói rành mạch rõ ràng

  • Lưu loát

  • Sử dụng câu, từ linh hoạt
     


    Tự tin là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn (nguồn:verbling)
     

Vì phần thi nói của bạn sẽ được lưu lại vào máy và bạn sẽ không nói chuyện trực tiếp với giám khảo. Ngôn ngữ hình thể không thể giúp bạn trong trường hợp này. Vậy nên, hãy cố gắng nói rõ như khi bạn nói chuyện trong điện thoại, diễn đạt ý tưởng của mình thật rõ ràng.
 
Để làm được những điều này bạn cần học phát âm rõ ràng. Luyện tập nói và căn chỉnh thời gian phù hợp. Chuẩn bị sẵn những điều mình cần phải nói. Bắt chước âm điệu của người bản xứ sao cho nghe thật tự nhiên nhưng cũng đừng quá gắng gượng nhé!
 

Huyền Trân (theo Vnexpress)

Quảng cáo giữa