Diễn đàn tiếng Anh

Làm thế nào để cải thiện điểm số GRE Verbal Reasoning?

Nhiều sinh viên, thậm chí cả sinh viên chuyên ngành tiếng Anh đã phải chật vật trong quá trình chuẩn bị cho phần Verbal reasoning của bài thi GRE. Phần thi này là một thách thức không nhỏ dành cho các thí sinh, do đó hãy cố gắng ngay từ bây giờ, tìm hiểu và thực hành để đạt được hiệu quả tối đa trong kì thi này nhé!

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về các dạng bài của phần thi Verbal reasoning trong cấu trúc bài thi GRE. Phần này được chia làm 3 dạng câu hỏi:

  • Hoàn thành văn bản: Điền từ thích hợp vào chỗ trống của câu để câu có nghĩa.
  • Nối câu tương đương: Tìm ra hai từ trong một danh sách gồm sáu từ phù hợp để nối với một câu cho sẵn. 
  • Đọc hiểu: Trả lời các câu hỏi về nội dung của các đoạn văn ngắn.

GRE

Bài thi phần GRE Verbal reasoning bao gồm ba dạng câu hỏi chính

Nghe thì có vẻ là khá đơn giản, nhưng cần phải đầu tư thời gian và công sức mới có thể nâng cao điểm phần GRE Verbal reasoning. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nâng cao điểm số của mình.

Ghi nhớ từ vựng càng nhiều càng tốt

Vốn từ vựng phong phú là cách tốt nhất để giải các dạng câu hỏi Hoàn thành văn bảnNối câu tương đương của bài thi. Trong suốt quá trình ôn thi GRE, nếu như bạn có thể hệ thống lại các từ vựng trong đầu mình, khi làm bài sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể đạt đến điểm số GRE mong muốn. 

Đầu tiên, bạn cần lập một danh sách đầy đủ các từ mà bạn chưa học thuộc. Sau đó thường xuyên xem lại danh sách này và tự kiểm tra xem mình đã nắm vững những từ này hay chưa.

Để có thể học từ vựng một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng thẻ ghi chú, sau đó đặt một mục tiêu cố định và áp dụng lâu dài. Ví dụ: Học 10 từ mới mỗi ngày, 5 từ vào buổi sáng và 5 từ vào buổi tối. 

GRE

Để chinh phục GRE Verbal reasoning, bạn cần đặt ra mục tiêu rèn luyện cụ thể và cố định

Thường xuyên nghĩ về những từ đã học, cố gắng sử dụng chúng trong các cuộc đối thoại hằng ngày để hiểu rõ hơn về nghĩa, cách dùng và có thể ghi nhớ lâu hơn. Thật ra, việc này dễ hơn bạn nghĩ đấy! 

Từ vựng là nền tảng cơ bản để hoàn thành các dạng bài tập Hoàn thành văn bảnNối câu tương đương. Tuy nhiên, chỉ học từ vựng thôi là chưa đủ, sắc thái giọng điệu của từ cũng rất quan trọng để trả lời các câu hỏi trên bài thi GRE. 

Ví dụ, hãy nghĩ về sự khác biệt giữa screamingshouting. Đối với cả 2 từ, bạn đang sử dụng lời nói ồn ào để giao tiếp, nhưng screaming thể hiện cơn giận dữ còn shouting thể hiện mức độ lớn tiếng. Những từ này sẽ được sử dụng khác nhau trong câu GRE. Đối với những câu biểu cảm, việc truyền tải cảm giác giận dữ qua câu viết là rất quan trọng. Bạn sẽ chọn sử dụng screaming trong những trường hợp như thế. Đối với các câu có sắc thái nhẹ nhàng hơn, có thể sử dụng shouting. Hãy chú ý đến những điểm khác biệt này khi chuẩn bị cho bài thi GRE Verbal reasoning.

Đọc báo để chuẩn bị cho phần đọc hiểu

Cách tốt nhất để chuẩn bị tốt cho phần đọc hiểu là làm quen với nội dung. Chiến lược đọc rất quan trọng để có thể làm chủ khả năng đọc hiểu. Trong số các tạp chí, các tạp chí của New Yorker, Scientific American, The Atlantic và The Economist có giọng văn tương tự như trên GRE. Hãy suy nghĩ về các câu hỏi sau khi đọc các bài viết:

  • Chủ đề: Bài viết này nói về điều gì? Tìm ra một hoặc hai từ để mô tả chủ đề một cách ngắn gọn.
  • Phạm vi: Những yếu tố nào của chủ đề đang được đề cập đến?
  • Mục đích: Tại sao tác giả viết bài này? Một số tác giả bàn luận về những chủ đề hấp dẫn trong bài viết của mình. Những người khác đưa ra quan điểm và tìm cách thuyết phục người đọc. Tác giả muốn bạn - người đọc - rút ra điều gì từ bài viết?

Trên đây là một số lời khuyên mà bạn có thể thực hiện trong khi ôn tập để nâng cao điểm số cho bài thi GRE Verbal reasoning của mình. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và thực tế trong quá trình ôn thi GRE. Chúc bạn thành công!

Quảng cáo giữa