Diễn đàn tiếng Anh

Thi GRE có khó không?

Cấu trúc bài thi GRE được thiết kế để giúp các đơn vị đào tạo sau đại học chọn lọc ứng viên tiềm năng và phù hợp với việc nghiên cứu và học tập cao học, đồng thời được sử dụng bởi nhiều trương trình đào tạo uy tín hàng đầu trên thế giới. Do đó, các câu hỏi trong bài thi có thể đặt ra một thách thức lớn đối với kỹ năng tư duy phản biện của bạn.

Thi GRE có khó không

Nhiều người luôn thắc mắc rằng thi GRE có khó không, thì câu trả lời là độ khó của GRE đến mức nào phụ thuộc một phần vào kĩ năng và kiến thức của bạn. Cấu trúc bài thi GRE là một bài kiểm tra gồm nhiều bậc, do đó có thể đánh giá khách quan năng lực của bạn. Ví dụ như trong phần thi Quantitative (Định lượng). Mở đầu phần thi có độ khó "trung bình", nghĩa là có các câu hỏi mà hầu hết mọi người đều làm đúng và sau đó là những câu hỏi chỉ một số ít người trả lời được. Nhìn chung, phần thi này phản ánh năng lực trong khoảng từ 25% đến 75%. 

Nếu bạn làm khá tốt phần này, phần thứ hai của bài thi Định lượng cũng sẽ có độ khó trung bình.

GRE

Độ khó của GRE đến mức nào phụ thuộc một phần vào kĩ năng và kiến thức của bạn.

Nếu bạn trả lời không chính xác nhiều câu hỏi, thì phần Định lượng thứ hai của bạn sẽ dễ hơn nhiều.

Nếu bạn dễ dàng vượt qua phần đầu tiên, bạn sẽ thấy phần thứ hai khó hơn nhiều, bao gồm các câu hỏi được thiết kế để phân loại người thi phần trăm thứ 95 với người thi phần trăm thứ 98.

Phần thi Verbal (Ngôn ngữ) cũng được đánh giá theo cách tương tự.

Sự chuẩn bị của bạn cho bài thi GRE

Việc thi GRE có khó không cũng phụ thuộc vào việc bạn ôn thi GRE như thế nào. Đối với bất kỳ mục tiêu nào, nếu bạn không biết cách thì sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có nhớ lần đầu tiên người lớn dạy bạn cách thắt dây giày không? Việc này có vẻ khá phức tạp, nhưng dần dần bạn đã học được cách thắt dây và đã thực hiện một cách dễ dàng hơn.

GRE kiểm tra khả năng suy luận, vốn từ vựng ở bậc đại học của bạn, kĩ năng phân tích các đoạn văn để tìm nghĩa và áp dụng kiến thức toán học thông qua hình học phẳng để giải quyết vấn đề. Vì vậy, thí sinh đã tích lũy kiến thức cần thiết và rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện của mình sẽ thấy hầu hết các câu hỏi đều rất thiết thực và có thể hoàn thành tốt bài thi.

GRE

GRE kiểm tra kiến thức, kĩ năng cùng tư duy phản biện của bạn

GRE là một bài kiểm tra được tiêu chuẩn hóa, có nghĩa là các loại câu hỏi bạn thấy, tài liệu bạn cần biết và loại hình suy luận bạn cần làm đều có thể dự đoán được. Khả năng dự đoán này có nghĩa là bạn có thể học cách suy nghĩ như những người ra đề. Điều bạn cần làm tốt là chuẩn bị cho bài kiểm tra bằng cách nghiên cứu phạm vi tài liệu đã biết trước, luyện tập với các câu hỏi giống bài kiểm tra và làm bài kiểm tra thực hành với bài thi GRE mẫu.

Mục tiêu về điểm GRE của bạn

Đầu tiên, bạn nên nghiên cứu các chương trình mà bạn dự định ứng tuyển: Mức điểm thi GRE cạnh tranh là bao nhiêu? Sau đó hãy làm bài kiểm GRE mẫu để xác định số điểm của bạn bây giờ là bao nhiêu?

Nếu điểm của bạn đã bằng hoặc cao hơn số điểm mà bạn cần, thì bạn sẽ muốn chuẩn bị thêm để tự tin rằng sẽ không có tình huống bất ngờ nào xảy ra với bài thi GRE chính thức. Tuy nhiên, ở mức điểm đó bạn có thể không cần phải dành quá nhiều thời gian để chuẩn bị nữa.

Mặt khác, nếu có sự chênh lệch đáng kể giữa số điểm bạn cần và điểm thi thực hành của bạn, thì bạn cần phải nỗ lực để đạt được số điểm mong muốn. Theo đó, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi thi GRE có khó không? GRE sẽ khó khi bạn chưa thật sự sẵn sàng. Nếu bạn chăm chỉ và tập trung luyện tập, bài thi này sẽ trở nên dễ dàng hơn!

Quảng cáo giữa