Diễn đàn tiếng Anh

Luyện thi TOEFL iBT: Học từ vựng qua Flashcard

Học từ vựng thực sự không hề là một việc dễ dàng khi học và luyện thi TOEFL iBT, hoặc chỉ đơn thuần là học tiếng Anh thông thường. Hôm nay, diễn đàn chúng tôi muốn gửi đến các bạn một phương pháp học từ vựng, dù rằng không hề mới mẻ nhưng lại khá hiệu quả - đó là Flashcard. Phương pháp học từ vựng qua Flashcard vừa tiện lợi, lại vừa là nơi để cho bạn thỏa sức sáng tạo.

Học từ vựng tiếng Anh qua Flashcard


Flashcard là một công cụ gồm nhiều tấm thẻ khổ nhỏ ghép lại với nhau, mỗi tấm card đều được sử dụng mặt trước và sau. Mặt trước được dùng để ghi từ vựng tiếng Anh, phiên âm và loại từ. Còn mặt sau thì dùng để ghi giải thích bằng tiếng Việt, kèm theo ví dụ và cách dùng. 
 

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng Flashcard (Ảnh: blueup).
 

Nguyên tắc của việc học từ vựng bằng Flashcard:

1. Sử dụng cả 2 mặt của Flashcard thật hợp lý, xem cả 2 mặt nhiều lần để ghi nhớ từ vựng cùng cách sử dụng.

2. Không nên ghi quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard. Thông tin cần phải ngắn gọn, để khi học chỉ cần nhìn lướt qua thật nhanh thì có thể nhớ được.

3. Nên dùng cách hình minh họa, màu sắc tạo cảm giác thích thú khi đọc.

4. Luôn đem theo flashcard bên mình, để có thể xem bất cứ khi nào và ở đâu mỗi khi có cơ hội. Có thể là khi đang đi xe bus, đang nằm nghỉ ngơi, đang xếp hàng chờ đợi,…

5. Thay đổi thứ tự các tấm flashcard. Nếu bạn chỉ ghi nhớ thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự nhất định thì sẽ khiến bạn khó để nhớ thông tin đó nếu như nó nằm ở tình huống khác, khác với thứ tự bạn đã học.

6. Đánh dấu Flashcard đã được ghi nhớ. Sau 2-3 lần đánh dấu, các tấm flashcard đó có thể được để sang một bên và lấy ra ôn lại sau một thời gian dài hơn.

Cách học từ vựng qua flashcard là một trong những kinh nghiệm mà rất nhiều bạn luyện thi TOEFL hay các chứng chỉ khác như IELTS, SAT, TOEIC đã và đang sử dụng rất hiệu quả. Các bạn hãy thử học theo và xem có hiệu quả với mình không nhé!

>> Hướng dẫn làm bài thi Nói TOEFL hiệu quả 

 

Nguồn: oxford


 
Quảng cáo giữa