DU HỌC NGHỀ ĐỨC, MIỄN HỌC PHÍ

Tiếng Anh giao tiếp cho người bận rộn

Bạn lo lắng không có thời gian? Nhưng việc chọn lựa cho mình một khoá học ngắn hạn mà lại có hiệu quả lại không phải dễ dàng. Sau đây là những bí quyết chia sẻ hữu ích giúp các bạn trong cuộc chiến học tiếng Anh giao tiếp này nhé.

Lập ra mục tiêu

 • Nếu các bạn chỉ quan tâm khoá học tiếng anh giao tiếp ngay từ đầu thì nên tìm hiểu kĩ thông tin cũng như mức học phí có thể chi trả suốt quá trình học.

 • Về phần chương trình học: nên chọn những trung tâm có hẳn một chương trình dạy học xem xét có phù hợp bản thân hay không tránh lan man mất thời gian của chính bạn.

 • Trước khi đăng kí học hãy test thử khả năng tiếng anh bản thân để được tư vấn khoá học phù hợp.

Thái độ học tập

 • Liệu học lâu dài hay ngắn hạn mới đạt hiệu quả? Câu trả lời nằm ở thái độ của bạn ra sao đối cách học tiếng Anh giao tiếp cho dù ngày nào bạn cũng chăm chỉ đi học rồi về nhà, tập một bên, rồi ngồi một bên luyện các thể loại phim ròng rã bao nhiêu năm đi nữa cũng phí uổng tiền học mà thôi.

 • Việc xác định mục tiêu ngay từ đầu không cho phép bạn nản chí nữa  đường. Sao mình học mãi mà không nói được hoặc nói không hay như người bản ngữ? Mình là người Việt mà các bạn, khổ nỗi…Nói được đã là mừng rồi, ngữ điệu gì đó thì luyện tập ngày 1 ít sẽ tiến bộ lên, nói sao cho bản thân thấy thoải mái là được đừng ép bản thân theo khuôn khổ của người khác rồi lại nản chí nè.
   

tieng anh giao tiep, tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron, cach hoc tieng anh giao tiep

Học tiếng anh thú vị ngoài trời - Nguồn: ngoaingurtc

Tìm động lực học tập

 • Việc tìm cho mình động lực học có thể là bạn bè - người đồng hành học tập và trau dồi trong tiếng Anh thực sự là bước tiến bộ đáng kể  vì thế hãy đừng ngần ngại kết bạn và thường xuyên luyện tập bạn nhé. Bạn có thể e dè với thầy cô nhưng  hoàn toàn có thể tự tin nói chuyện với bạn bè đúng không nè.

 • Lợi thế cho bạn nào là fan phim Hollywood, cuồng nhạc nước ngoài ít nhiều cũng nghe hay đọc thông qua các bài hát hay các đoạn script phim mà bạn yêu thích.

tieng anh giao tiep, tieng anh giao tiep cho nguoi ban ron, cach hoc tieng anh giao tiep

Cách học  tiếng anh giao tiếp dễ dàng - Nguồn: English Camp

Học kết hợp lúc rãnh rỗi
 • Có rất nhiều app tiếng anh giao tiếp hằng ngày mà bạn có thể tự học trên điện thoại( English Talk, Let’s Talk, Spotlight English,…) thường những app này thiết kế thu hút người xem và học, những lúc rãnh thay vì xem phim, đi uống trà sữa hoặc tán gẫu với bạn bè thì hãy giành 20-30 phút review lại bài hoặc học từ vựng, các câu giao tiếp thông dụng theo chủ đề mà bạn yêu thích.

 • Bạn đi hóng mát tình cờ ngang qua chỗ có khách nước ngoài đừng ngần ngại dừng lại chào hỏi biết đâu họ cũng sẽ bắt chuyện với bạn, lúc đó đừng lo lắng, bạn càng lo lắng thì càng tự ti, thay vào đó hãy tự tin nói được càng nhiều càng tốt không ngại phát âm sai hay sai ngữ pháp vì những lỗi sai đó họ chỉnh giúp bạn hơn thế nữa bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn và ít mắc sai về sau.

  Bằng cách này bạn vừa có thể tiếp xúc người nước ngoài vừa nghe giọng họ trực tiếp chứ không như nghe trên máy thu âm chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn, nếu áp dụng như vậy hàng ngày, hàng tuần thì việc học lâu hay mau không còn là vấ
  n đề nữa phải không nè?
   

 “Không có thành công nào mà không đánh đổi“ bởi vì “đằng sau sự thành công luôn có bóng dáng của lao động”. Muốn nói được ngoại ngữ cũng vậy, có mục tiêu thôi chưa đủ, mà phải có quyết tâm nỗ lực để mục  tiêu của bạn trở  thành hiện thực. 
 

>> Cách hỏi và trả lời trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày
>> 10 mẫu câu tiếng Anh thông dụng khi nhờ người khác giúp đỡ

LeBi Thuy 

CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG ĐIỀU DƯỠNG ÁO