Diễn đàn tiếng Anh

10 website giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng cần học đầu tiên khi muốn giao tiếp tiếng Anh. Dưới đây là 10 trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

SpeechYard

SpeechYard thiết kế các phương tiện giải trí giáo dục giúp người học tiếng Anh có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng vốn kiến thức ngôn ngữ. Khi xem video, bạn chỉ cần click chuột vào bất cứ từ nào hoặc chọn một cụm từ để xem nghĩa. Bạn cũng có thể nghe cách phát âm của từ đó và thêm nó vào danh sách học sau.

Website này hoàn toàn miễn phí. Vì thế bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký tài khoản và bắt tay vào luyện nghe tiếng Anh nào!

English Central

English Central là nhà cung cấp các giải pháp đàm thoại tiếng Anh trực tuyến hàng đầu. Nền tảng English Central kết hợp các video tiếng Anh hay nhất trên web. Đến với trang web này, bạn có thể:

  • Xem video cả ngày. Video được đề xuất dựa trên trình độ và sở thích của bạn. Ngoài ra, website còn đánh dấu bất cứ từ bạn không biết.
  • Học từ mới bằng cách điền vào chỗ trống trong khi tương tác với dòng video.
  • Bạn có thể nói từ mới theo ngữ cảnh và nhận được feedback ngay tức khắc về cách phát âm cũng như mức độ trôi chảy của mình.

English Central

English Central cung cấp các giải pháp đàm thoại tiếng Anh trực tuyến

Lyrics Training

Lyrics Training là nơi bạn có thể học và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và thú vị thông qua các video âm nhạc và lời bài hát yêu thích của bạn. Website này cũng có chế độ Karaoke đặc biệt để bạn có thể hát theo và tận hưởng trọn vẹn bài hát. 

Lyrics Training giúp bạn học từ vựng và cách diễn đạt mới, đồng thời củng cố các kiến thức ngữ pháp qua bài tập điền từ còn thiếu vào chỗ trống liên tục. Nó còn giúp bạn luyện tai để tăng khả năng nhận biết âm và từ tiếng Anh lên đáng kể trong khoảng thời gian rất ngắn, rèn luyện trí não của bạn gần như vô thức dù bạn có biết nghĩa của tất cả các từ hay không. 

Player FM

Nếu bạn có điện thoại cảm ứng, bạn có thể chọn mục podcast dành cho người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn có thể chọn bất kỳ podcast nào trong hàng nghìn nguồn có sẵn trên web.

Player FM

Bạn có thể luyện nghe bằng podcast trên nền tảng Player FM

Youtube English Channels

Các kênh tiếng Anh trên Youtube là nguồn tài liệu đầu vào tuyệt vời cho cả học viên lẫn giáo viên tiếng Anh. Chỉ cần tìm đúng kênh, bạn có thể thu thập được rất nhiều bài học thú vị và bổ ích. Bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

  • BBC Learning English
  • VOA Learning English
  • Cambridge University Press ELT
  • Learn English with TV series

Voscreen

Voscreen giúp bạn tự cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình thông qua các video ngắn. Việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn bao giờ hết với môi trường học qua video Voscreen. Bạn cũng có thể tải ứng dụng của trang web này trên PlayStore và AppStore.

ESL Video

ESL Video cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục tiếng Anh đa dạng giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, ngữ pháp và vốn từ học thuật thông qua các đoạn phim tài liệu ngắn. Website này rất thích hợp với các bạn ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hay TOEFL. Ngoài ra, trang web còn có tính năng cho phép giáo viên thiết kế các bộ câu hỏi và bài tập đố vui giúp học sinh luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Những bài học này được truy cập hoàn toàn miễn phí.

ESL Video

ESL Video có nguồn tài liệu dồi dào cho cả giáo viên và học sinh

Ello

Ello cung cấp cho giáo viên và học sinh nhiều nguồn tài liệu miễn phí không thể tìm thấy trong sách giáo khoa truyền thống. Người học sẽ có cơ hội tiếp cận hàng nghìn slide show, transcript, audio notes có nội dung gần gũi với cuộc sống giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Hơn nữa, trang web này còn có thêm phần bài tập trắc nghiệm hay điền vào chỗ trống giúp các bạn củng cố kiến thức sau mỗi bài nghe.

ESOL Courses

ESOL Courses là nền tảng dạy và học trực tuyến miễn phí. Website cung cấp nhiều dạng bài tập, chia theo nhiều mức độ, từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn dần cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Bạn có thể tùy ý lựa chọn bài học phù hợp với mình mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác đăng ký nào.

ESOL Courses

ESOL Courses - nền tảng dạy và học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Talk English

Website này có hẳn một mục luyện nghe tiếng Anh riêng để các bạn có thể thực hành kỹ năng nghe của mình. Bạn có thể chọn một trong 3 cấp độ: cơ bản, trung cấp, nâng cao. Những bài luyện nghe tiếng Anh ở trang web này đều có đuôi mp3 nên bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại và nghe lại bất kỳ lúc nào.

Trên đây là danh sách 10 website giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả. Hãy nhanh tay lưu lại và bắt tay vào thực hành nhé! Chúc các bạn học tốt!

Quảng cáo giữa